Get the Flash Player to see this rotator.

Nồi hơi, Lò hơi
Nồi gia nhiệt
Nồi hơi điện
Nồi hơi đốt dầu, Gas, Biogas
Nồi hơi đốt than, củi
Vật tư & Phụ kiện
Thiết bị đường ống
Vật liệu cách nhiệt
Thiết bị xử lý nước
Bơm áp lực
Béc đốt khí hóa
Thiết bị tẩy cáu cặn
Thiết bị áp lực
Nồi hấp, Bồn áp lực
Nồi nấu cơm canh
Bộ góp, Đường ống hơi
Gầu tải, băng tải
Máy làm bánh mì
Máy chia bột
Máy khuấy bột
Thiết bị ngành giặt, ủi
Máy vắt ly tâm
Máy giặt công nghiệp
Sửa chữa & Bảo trì
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  HOTLINE:
  Mr Phúc: 0913.919.143
 ĐT/FAX: 08 6295 5845

SẢN PHẨM

Nồi hơi đốt trấu rời tầng sôi 6 tấn/giờ
0

Đại tu nồi hơi 15T/h ghi xích
0

Máy uốn ống
0

Máy vắt ly tâm
0

Thiết bị vệ sinh ống
0

Nồi cô đặc
0

TRUY CẬP

 Đang truy cập 012
 Lượt truy cập 010589158

Đặng Lê Nguyên Vũ: Tại sao Việt Nam mãi nghèo?
04.06.2013 09:54

Đặng Lê Nguyên Vũ: Tại sao Việt Nam mãi nghèo?
Đặng Lê Nguyên Vũ luôn trăn trở về những câu hỏi thời cuộc giúp Việt Nam giàu lên

(PetroTimes) - Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên luôn thao thức nhiều ngày đêm, tìm hiểu qua nhiều sách vở, tham vấn nhiều nhân vật ảnh hưởng, nghiên cứu nhiều quốc gia và thực mục sở thị nhiều cảnh đời… để rút ra nguyên lý thành công phổ quát cho Việt Nam.

Luôn nghĩ đến thế hệ trẻ

Vị Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên luôn đau đáu trước những câu hỏi thời cuộc như tại sao Việt Nam mãi nghèo? Làm thế nào để Việt Nam trở thành quốc gia vĩ đại, hùng cường, ảnh hưởng? Tại sao có nước giàu – nước nghèo? Người khác làm được sao ta không làm được? Nước khác làm được sao nước ta không làm được?

Theo ông Vũ thì nước Việt Nam ta không thiếu bất kỳ một điều kiện nào để trở thành cường quốc. Nhưng cái chúng ta thiếu chính là sức mạnh tinh thần, nhất là tinh thần quật cường và đoàn kết trong thời bình, nhất là lớp thanh niên hiện nay.

Đặng Lê Nguyên Vũ may mắn khi có khá nhiều cơ hội đi thực địa Israel, tiếp xúc và nhận được rất nhiều tình cảm quý mến từ lớp tinh hoa Israel như Tổng thống Shimon Peres… và ông Vũ được tặng cuốn Star-up Nation của tác giả Dan Senor và Saul Singer.

Sau khi chiêm nghiệm từ những gì mình được nhìn thấy, được nghe và đọc, Đặng Lê Nguyên Vũ đã thuyết phục Đại sứ Israel tại Việt Nam đồng hành cùng Alphabooks chuyển ngữ và phát hành cuốn “Quốc gia khởi nghiệp” (phiên bản tiếng Việt của cuốn Start-up Nation) nhằm giúp người Việt giải mã hiện tượng Israel thông qua nhiều câu chuyện kỳ thú làm toát lên phẩm chất vượt trội của con người và đất nước Israel.

Từ đó khởi động tâm thế và tinh thần kiến quốc khởi nghiệp của người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trở thành doanh nhân khởi nghiệp là chuẩn mực trong xã hội Israel ngày nay. Rõ ràng văn hóa đóng vai trò sinh tử trong phát triển quốc gia, bên cạnh tầm nhìn của giới trí thức lớn, thể chế vĩ mô và chiến lược thực thi, được kích bởi văn hóa khởi nghiệp.

Người Do Thái – Israel có 3 tinh thần đặc trưng là: chiến binh, doanh nhân và sáng tạo, đồng hành với hoài bão về dân tộc vĩ đại và tư duy toàn biên, toàn diện, toàn cầu. Trong đó, tinh thần sáng tạo là tinh thần luôn tư duy xé rào, tiếp cận khôn ngoan và đặc biệt là, tinh thần sáng tạo có trách nhiệm.

Theo ông Vũ, tinh thần sáng tạo, được người Israel-Do Thái coi là năng lượng sống của họ. Sở dĩ quốc gia Israel hùng cường, ảnh hưởng như thế, làm chủ được thời đại như thế, là bởi họ sở đắc 1 hoài bão (chinh phục và ảnh hưởng) và 3 tinh thần (sáng tạo, chiến binh, doanh nhân).

Vì Việt Nam hùng mạnh

Từ nhiều năm trước, Trung Nguyên luôn tâm niệm xây dựng Thế hệ trẻ tôn trọng giá trị sáng tạo có trách nhiệm và thế hệ doanh nhân mới với 1 hoài bão và 3 tinh thần đã hiện thực hóa bằng nhiều chương trình cụ thể trước đó như chương trình “Sáng tạo vì thương hiệu Việt”, “Xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam”, thành lập Quỹ “Khơi nguồn sáng tạo”, Khởi động diễn đàn “Nước Việt ta nhỏ hay không nhỏ”, “Ngày hành động vì nước Việt vĩ đại” cùng nhiều chương trình khác đồng hành với TW Đoàn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, kiến quốc…

Xuất phát điểm của bản thân khá khiêm tốn, từ một quốc gia đang phát triển với đầy thử thách, hành trình của Đặng Lê Nguyên Vũ và cộng sự không dễ dàng gì nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ luôn tâm niệm và cổ vũ cộng sự và cộng đồng: “Người khác làm được thì ta làm được; nước khác làm được thì Việt Nam làm được và còn làm tốt hơn thế!”.

Cuốn "Quốc gia khởi nghiệp" dành tặng cho giới trẻ Việt Nam

Ông mỉm cười khi cho rằng hai mục tiêu đầu có thể sẽ thực hiện được trong cuộc đời ông, nhưng với mục tiêu thứ ba có thể sẽ phải đến nhiều thế hệ kế tiếp, họ sẽ tiếp nối ông để thực hiện một giấc mơ dấu ấn và ảnh hưởng của Việt Nam để đi tới khắp nẻo trên thế giới.

“Bạn hãy đọc sách và mài chí để hành động cho một Việt Nam hùng mạnh, ảnh hưởng và trường tồn, trước mọi mối đe dọa thiên tạo lẫn nhân tạo. Người khác làm được thì ta làm được. Nước khác làm được thì nước ta làm được. Ta nhất định làm được. Tôi nguyện sát cánh bên bạn”, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ.

Trước khi cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” ra đời và sắp ra mắt vào ngày 5/6, Đặng Lê Nguyên Vũ đã tặng hàng trăm nghìn cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu” cho thế hệ trẻ Việt Nam trong hành trình “Xây dựng thế hệ trẻ sáng tạo vì khát vọng Việt” nhằm góp phần xây dựng một thế hệ trẻ phát triển vì Việt Nam ảnh hưởng.Trung Thành

(Theo Petrotimes)

Tin liên quan:
Nổ lò hơi 8 người thương vong ở Thái Nguyên [12.11.2016 14:17]
Tại Sao Bạn Nên Khởi Nghiệp? [04.08.2014 20:11]
Gói 30.000 tỷ đồng vẫn ế [19.10.2013 14:46]
Tướng Giáp và sự thức tỉnh người đương thời [17.10.2013 13:41]
15 học thuyết kinh doanh có thể cải thiện cuộc đời bạn [10.08.2013 11:01]
Đặng Lê Nguyên Vũ nói về “Mối nguy ngàn năm, vận hội ngàn năm [08.08.2013 08:24]
Nồi hơi nổ văng xa 50 mét, một Việt kiều thiệt mạng [29.07.2013 14:43]
Việt Nam là bài học cho nhà đầu tư vào Myanmar [05.06.2013 19:01]
Cuộc chiến cà phê hòa tan [14.01.2013 07:59]
Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Nhiều cán bộ vừa ăn vừa phá' [11.01.2013 13:53]
Xem toàn bộ


Xem thêm:CTY TNHH NỒI HƠI THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÀO PHÚC ĐÔNG ANH
Địa chỉ: 3 Hà Huy Giáp, Khu phố 3 , Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 08 2228 4914 - DĐ: 0913.919.143
Thiết kế website Ngôi Sao Số